Tuesday, 04/08/2020 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ cho trẻ?

Vì sao phải khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non?

Ngày nay, việc khám sức khỏe định kỳ cá nhân không chỉ đơn giản là tìm cho ra bệnh mà còn là bản tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe cũng như dự đoán những yếu tố, nguy cơ gây bệnh nguy hiểm. Thấy được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, Ban giám hiệu trường mầm non Núi Hồng đã phối hợp với trạm xá xã Yên Lãng khám sức khỏe trẻ lần 2 vào ngày 09/4/2019.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non nhằm các mục đích: Phát hiện sớm mầm bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho trẻ.
Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, cơ thể trẻ trông có vẻ khỏe mạnh nhưng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật từ bên trong. Đó có thể là mầm bệnh truyền nhiễm: Sốt virut, viêm amidan, viêm phổi, viêm tai, bệnh răng miệng, bệnh viêm da ....
Tất cả những dấu hiệu này sẽ không thể phát hiện nếu như không được kiểm tra định kỳ và cha mẹ, cô giáo chỉ có thể biết khi nó đã khởi phát. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cô giáo và cha mẹ phát hiện các mầm bệnh hay những nguy cơ tiềm ẩn một cách sớm nhất, từ đó có biện pháp phòng ngừa và tăng khả năng chống lại bệnh hiệu quả nhất.
Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý. Việc phát hiện bệnh sớm ngay từ khi bệnh mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn.

Ví dụ, đối với bệnh sâu răng thì việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp cho giáo viên biết, tuyên truyền cho cha mẹ trẻ có biện pháp can thiệp sớm: Rèn trẻ chải răng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, hạn chế ăn quà vặt, đưa trẻ đến các cơ sở y tế điều trị răng sâu...
Người ta vẫn nói rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, có thể coi đây là câu nói thể hiện đầy đủ nhất ý nghĩa của việc khám sức khỏe định kỳ. Hơn ai hết, chúng ta hiểu rằng quy trình thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp cô giáo nắm bắt tất cả tình trạng sức khỏe trẻ của lớp.

Qua việc thăm khám, bác sĩ không chỉ thông báo các chỉ số cơ thể, mà còn tư vấn, dự báo khả năng phát bệnh bất kỳ của trẻ đồng thời đưa ra lời khuyên về việc thay đổi thói quen sinh hoạt chưa tốt, tiêm chủng vắc xin hay uống bổ sung các dưỡng chất cần thiết… Tất cả đều phải phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của từng trẻ.

264/264 trẻ trong nhà trường được khám sức khỏe, phát hiện những bệnh và biểu hiện của bệnh, được nhân viên y tế và các cô giáo ghi chép cẩn thận, có biện pháp khắc phục và tuyên truyền với các bậc phụ huynh trong việc phối hợp khắc phục tình trạng sức khỏe của trẻ. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe lần 2:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 119
Năm 2020 : 34.208