Tuesday, 23/07/2019 - 12:05|

Tưng bừng hội thi "Bé khéo tay cấp trường" năm học 2018-2019

Nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, sáng ngày 23/4/2019, trường MN Núi Hồng tổ chức Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường năm học 2018-2019.

Tham gia hội thi có 55 bé các độ tuổi 3-4-5 tuổi được lựa chọn từ các lớp.

Cô Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng- Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Bé khéo tay năm học 2018-2019 là hoạt động chuyên môn, nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các lớp, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo, phát triển nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong trường học.

Với 3 thể loại thi: vẽ, nặn, xé cắt dán giấy, tạo hình từ các nguyên vật liệu thể hiện về thiên nhiên, con người, vật nuôi xung quanh đã được các bé thể hiện khá sinh động, tạo nên những sản phẩm có ý tưởng mới lạ, ngộ nghĩnh, đáng yêu, thể hiện rõ phần hồn trong tác phẩm. Sau thời gian 60 phút của hội thi, với sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với trí tưởng tượng hồn nhiên trong trẻo, các bé đã tạo ra những bức tranh thật sống động, ngộ nghĩnh rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đó là những bức tranh về phong cảnh Việt Nam thân thương như những bức tranh về biển, về làng quê, tranh tĩnh vật…và còn rất nhiều bức tranh thật ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống xung quanh  được các bé gửi gắm vào trong tác phẩm của mình.

Sau một buổi sáng thi tài, với các tác phẩm đẹp, nổi bật và mang tính sáng tạo cao, 55 bé tham gia hội thi đã hoàn thành rất xuất sắc phần thi của mình và đạt danh hiệu Bé khéo tay cấp trường năm học 2018-2019. Ban tổ chức đã chọn ra được 13 tác phẩm để trao giải xuất sắc gồm có:

Tác phẩm sáng tạo: 2 tác phẩm đạt giải xuất sắc

Tranh thổi màu nước của bé Hà Thủy Tiên - Lớp 4 tuổi B

Tranh tạo hình từ các nguyên vật liệu thiên nhiên của bé Trần Ngọc Hướng - Lpó 5 tuổi B

Thể loại vẽ: 4 tác phẩm đạt giải xuất sắc

Bức tranh "Em yêu biển lắm" của bé Phạm Anh Thư - lớp 4TB