Tuesday, 19/10/2021 - 02:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Một số biện pháp tổ chức các hoạt động giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội phù hợp với bối cảnh địa phương cho trẻ mẫu giáo 4- 5 tuổi tại lớp 4 tuổi A Trường mầm non Núi Hồng.

Một số biện pháp tổ chức các hoạt động giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội phù hợp với bối cảnh địa phương cho trẻ mẫu giáo 4- 5 tuổi tại lớp 4 tuổi A Trường mầm non Núi Hồng.

Trong xã hội hiện nay, giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Trẻ thường xuyên chịu tác động đan xen của những yếu tố tích cực và tiêu cực, luôn bị đặt vào hoàn cảnh phải lựa chọn những giá trị, phải đương đầu với những khó khăn, thách thức, những áp lực tiêu cực từ gia đình và xã hội. 
       Việc giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non nhằm góp phần đào tạo "con người mới" đầy đủ các mặt: Đức, trí, thể, mỹ việc giáo dục trẻ để trẻ trở thành những con người tốt cho xã hội cho đất nước là một nhiệm vụ hàng đầu.
Giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non giúp trẻ biến những kiến thức được học thành thái độ, giá trị, thói quen lành mạnh, kỹ năng ứng phó và vượt qua những rủi ro. Giúp trẻ có được một cuộc sống an toàn, chất lượng và hạnh phúc trong một xã hội hiện đại với văn hóa đa dạng và nền kinh tế phát triển hội nhập. Đây là nhiệm vụ quan trọng của người giáo viên mầm non.

Phát triển tinh cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ phù hợp với bối cảnh địa phương là quá trình tác động của giáo viên dựa trên mục tiêu giáo dục, lựa chọn các nội dung và thiết kế các hoạt động giáo dục khai thác được bối cảnh, điều kiện, văn hóa, phong tục truyền thống của địa phương nhằm giúp trẻ biết cách thể hiện những xúc cảm, rung cảm, hành động của trẻ với mọi người xung quanh.

Việc tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương giữ một vai trò quan trọng trong chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm tạo ra các hoạt động đa dạng, thích hợp với trẻ và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ đạt hiệu quả cao.

Hình ảnh: Trẻ trái nghiệm làm bánh trôi

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 188
Tháng 10 : 3.700
Năm 2021 : 57.430