Tuesday, 19/10/2021 - 04:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Một số biện pháp Bồi dưỡng cảm xúc tích cực trong chăm sóc và giáo dục trẻ cho giáo viên Trường mầm non Núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Một số biện pháp Bồi dưỡng cảm xúc tích cực trong chăm sóc và giáo dục trẻ cho giáo viên Trường mầm non Núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Trong mỗi cấp học đều đào tạo những yêu cầu về chuẩn giáo viên phù hợp, đối với Giáo viên mầm non người quyết định trực tiếp đến chất lượng đào tạo ở bậc học đầu tiên này. Mỗi đứa trẻ sau này sẽ là ai, sẽ trở thành người như thế nào, nhân cách của trẻ sẽ phát triển ra sao?... Một phần trách nhiệm thuộc về các cô giáo mầm non, “Người mẹ hiền thứ hai” của các con.

Giáo viên mầm non rất dễ phải đương đầu với các tình huống liên tục quấy khóc, nghịch phá, la hét, không nghe lời, không chịu ăn…ở trẻ cộng với cả núi công việc chuyên môn khác. Tình trạng này nếu kéo dài khiến họ rơi vào trạng thái căng thẳng về tâm lý, dẫn đến mất kiểm soát về nhận thức, cảm xúc, hành vi gây ảnh hưởng xấu đến môi trường học tập của trẻ. Cán bộ quản lý cần phải nắm được lý luận về cảm xúc tích cực và cách bồi dưỡng cảm cảm xúc tích cực cho giáo viên, nhận diện được vai trò, yêu cầu, đánh giá thực trạng, bước đầu có những kỹ năng bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên.

Muốn có đội ngũ giáo viên vững vàng chuyên môn thì điều không thể thiếu đó là công tác bồi dưỡng, việc vận dụng các biện pháp một cách sáng tạo, khoa học và phù hợp từng thời điểm sẽ nâng cao được hiệu quả bồi dưỡng cảm xúc tích cực của giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và phát triển toàn diện giáo dục về nhân cách trẻ.

* Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Triển khai chuyên đề Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên trong trường.

Hình ảnh: Giáo viên sinh hoạt chuyên đề để tăng cường cảm xúc tích cực.

Hình ảnh: Giáo viên cùng học tập trao đổi theo tổ

Hình ảnh: Giáo viên đang nghe giảng viên Phòng GD trao đổi về chuyên môn  tại Cụm.

Hình ảnh: Hướng dẫn giáo viên vẽ trang trí cột trường giảm căng thẳng

Hình ảnh: Giáo viên đang lau lá cây giảm căng thẳng trong công việc

Hình ảnh: Giáo viên vẽ trang trí cổng trường với sự thoải mái vui vẻ

Hình ảnh: Giáo viên cùng tạo dáng chụp ảnh trong ngày mùng 8/3 với sự thoải mái vui vẻ

Hình ảnh: Giáo viên tham gia chơi Bóng chuyền sau giờ làm việc.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 188
Tháng 10 : 3.703
Năm 2021 : 57.433