Wednesday, 18/09/2019 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Hưởng ứng tết trồng cây xuân Kỷ Hợi.

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, hưởng ứng Tết trồng cây, tập thể giáo viên trường MN Núi Hồng tham gia phong trào trồng cây xung quanh khuôn viên trường.

Theo quy luật thiên nhiên, một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Vì thế, mùa xuân được coi là mùa sinh sôi phát triển nhất trong năm.

Sinh thời, Bác Hồ phát động nhân dân hăng hái tham gia phong trào Tết trồng cây. Năm 1960, Bác viết hai câu thơ:

Mùa xuân là tết trồng cây 

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Mùa xuân này cũng như bao mùa xuân trước, ở khắp mọi miền đất nước, nhân dân ta nô nức tham gia phong trào Tết trồng cây. Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm Núi Hồng cũng tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào này. Giáo viên các lớp chủ động trồng mới hoặc bổ sung thêm cây cảnh trong góc thiên nhiên của lớp mình. Các bồn cây cảnh của trường được nhân viên lao công chăm sóc và trồng bổ sung cây hoa. Đoàn thanh niên của trường cũng tích cực tham gia "Tết trồng cây" do địa phương phát động.

Sau khi trồng, mỗi đoàn viên công đoàn đã nhận chăm sóc , bảo vệ các cây đã trồng, không những thế, các đoàn viên còn làm đất trồng rau, tạo môi trường cho trẻ hoat động. 

  Thật sự là một hoạt động đầy bổ ích và ý nghĩa.

      Một số hình ảnh trồng cây đầu năm: 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 226
Năm 2019 : 4.837