Tuesday, 19/10/2021 - 02:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Một số biện pháp Đảm bảo Đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi

Một số biện pháp Đảm bảo Đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tại lớp 5 tuổi B trường Mầm non Núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Khi trẻ đến trường mầm non mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc chăm sóc, đảm bảo an toàn sau đó mới quan tâm tới chất lượng học tập. Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng ở trẻ. Chính vì vậy các trường mầm non luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở trường, nhưng thực tế hiện nay do lứa tuối của trẻ mầm non còn nhỏ trẻ chưa có kỹ năng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, hơn nữa trẻ 5 tuổi vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết, thích khám phá thế giới xung quanh mình, cũng bởi lẽ ấy mà tai nạn thương tích có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trẻ có thể bị bỏng, ngã gãy tay, gãy chân, hóc dị vật trong các hoạt động chơi, học, ăn, ngủ, vệ sinh... Vậy làm thế nào để ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa, thậm chí ngăn chặn tuyệt đối việc mất an toàn, tai nạn thương tích cho trẻ em nói chung và trẻ mầm non nói riêng làm thế nào để cho các con tự mình biết được và phòng tránh những nguy cơ mất an toàn đối với bản thân.

Việc giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ diễn ra thuận lợi nhất là giai đoạn mẫu giáo vì trẻ có sự phát triển nhất định về mặt thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ và các mối quan hệ xã hội. Giúp trẻ hình thành và củng cố kỹ năng nhận biết và phòng tránh những nguy cơ không an toàn đối với bản thân để có thể phát triển khỏe mạnh, phòng tránh các mối nguy hiểm có thế sảy ra giúp trẻ đảm bảo an toàn cho bản thân. Đảm bảo an toàn cho trẻ là việc giữ gìn sự yên ổn của trẻ tránh những tai nạn, những thiệt hại, rủi ro, sự cố, những tác động bên ngoài mang tính nguy hiểm lên thân thể và có hại về mặt tinh thần cho trẻ ở trường mầm non.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 188
Tháng 10 : 3.700
Năm 2021 : 57.430