Wednesday, 18/09/2019 - 23:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Để bé được an toàn

Top 7 nguyên tắc an toàn bố mẹ phải biết

Top 7 nguyên tắc an toàn bố mẹ phải biết

 

Ngay cả khi ở trong nhà, trẻ cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ khiến bé gặp nguy hiểm. Vì vậy, bố mẹ cần phải có những biện pháp an toàn để bảo vệ con cái trước những mối nguy hiện hữu

Dưới đây là 7 nguyên tắc an toàn hàng đầu bố mẹ cần phải biết để phòng ngừa rủi ro cho con.

1. Để các chất tẩy rửa, xà phòng, thuốc khử trùng và các loại hóa chất làm sạch khác tránh xa trẻ
Các chất tẩy rửa gia dụng rất nguy hiểm và độc hại khi trẻ chẳng may nuốt phải. Bạn cũng đừng để mỹ phẩm hay các lọ thuốc trong tầm với của trẻ, bởi chúng có chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bố mẹ cần để những vật dụng này tránh xa tầm với của trẻ, tốt nhất nên để trong tủ và khóa lại.


2. Đừng để trẻ lại gần những nơi có nước mà không có sự giám sát của người lớn
Trẻ thích nước và thường coi nước là một trò chơi thú vị. Thế nhưng, nước lại rất nguy hiểm đối với trẻ. Bố mẹ lơ đễnh dù chỉ trong một giây cũng có thể gây nguy hiểm cho con. Bé có thể bị đuối nước ngày cả khi mực nước chỉ cao khoảng vài cm. Đó chính là lý do, bố mẹ cần giám sát con trẻ chặt chẽ nếu nhà bạn có những vật dụng đựng nước, hồ bơi hay bất cứ thứ gì chứa nước.

3. Không để vật dụng trong khu vực ngủ của trẻ
Khi trẻ ngủ trong cũi hay giường, bố mẹ cần loại bỏ thú nhồi bông, đồ chơi, gối hay chăn ra khỏi chỗ bé nằm. Bởi, trẻ thường không nằm yên trong suốt quá trình ngủ và khi bé cựa quậy, những vật dụng quanh giường có thể phủ lên mặt và gây nguy hiểm cho bé. Trong những ngày đông lạnh, thay vì đắp thêm chăn cho bé, bố mẹ nên cho con mặc thêm áo để giữ ấm.

4. Để các vật dụng tạo lửa tránh xa trẻ
Lửa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ. Trẻ thường rất với tò mò những thiết bị này, vì vậy mà các bé thường hay tự khám phá mà không hề biết chúng có thể gây nguy hiểm cho mình. Đó chính là lý do, bố mẹ cần để những vật dụng này tránh xa tầm tay của trẻ.

5. Cất giữ cẩn thận những đồ dùng có kích thước nhỏ và thức ăn
Sự tò mò và các vấn đề liên quan đến mọc răng khiến bé có xu hướng gặm nhấm tất cả những thứ con tìm thấy được. Bé có thể bị nghẹt thở bởi một chiếc kẹo, các loại hạt, đồ chơi, đồng tiền,... Vì vậy, bố mẹ cần để những thứ này tránh xa tầm tay của trẻ.

6. Trẻ thích thú cưng nhưng hãy cảnh giác
Trẻ em luôn thấy gần gũi, thân thiết với thú cưng. Tuy nhiên, khi mua thú cưng, bạn cần cân nhắc xem nó có phù hợp với gia đình mình hay không. Bạn tuyệt đối không được để con trẻ một mình với thú cưng, vì nó có thể trở nên hung dữ, sợ hãi hay phấn khích và cắn con của bạn. Bạn cũng cần dạy con những nguyên tắc ứng xứ an toàn với thú cưng.

7. Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp
Con bạn có thể gặp vấn đề bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần lên phương án dự phòng cho trường hợp xấu nhất. Bạn cũng cần ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp như cấp cứu, cứu hỏa, bác sỹ, người thân hay đồng nghiệp để có thể nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 226
Năm 2019 : 4.837