Tuesday, 19/10/2021 - 02:37|

Công tác Kiểm định chất lượng tháng 8 năm 2021

Trường Mầm non Núi Hồng xác định mục đích tự đánh giá là: Giúp cho nhà trường rà soát, xem xét, kiểm tra, đánh giá thực trạng các hoạt động của nhà trường để xác định mức độ đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, để từ đó điều chỉnh mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo như: Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện theo kế hoạch, tuyên truyền cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và cộng đồng về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện công khai các hoạt động giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất, công tác phối hợp với các ban ngành địa phương đầu tư và huy động các nguồn lực cho giáo dục, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Trong nhiều năm liền Trường liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và được tặng thưởng nhiều giấy khen của các cấp. Tháng 8 năm 2016 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận là Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 4 năm 2017 trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Năm học 2020 - 2021, về quy mô phát triển: Trường Mầm non Núi Hồng có tổng số 8 nhóm/lớp, có 02 nhóm trẻ và 6 lớp mẫu giáo (2 lớp mẫu giáo 3 - 4 tuổi, 2 lớp mẫu giáo 4 - 5 tuổi, 2 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi). Số lượng trẻ em/lớp được phân chia theo đúng quy định, cụ thể: Trẻ nhà trẻ 25 - 36 tháng tuổi 25 trẻ/nhóm, mẫu giáo 3 - 4 tuổi 24 trẻ/lớp, mẫu giáo 4 - 5 tuổi 30 trẻ/lớp và mẫu giáo 5 - 6 tuổi 35 trẻ/lớp.

Về cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên: Năm học 2020 - 2021 Trường Mầm non Núi Hồng có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 03 cán bộ quản lý, 18 giáo viên mầm non, 02 nhân viên văn phòng, 5 nhân viên hợp đồng làm nhiệm vụ nấu ăn, 01 nhân viên bảo vệ. 81% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, luôn tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được tham gia học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, cán bộ quản lý được đánh giá xếp loại theo Chuẩn hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên đánh giá xếp loại theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ: Nhà trường thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư 17/2009/TT-BGDĐT ngày 27/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình giáo dục mầm non. Thông tư 28/2016/TT- BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình Giáo dục mầm non. Thông tư 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường chỉ đạo các nhóm/lớp thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo đúng độ tuổi, đảm bảo đầy đủ các tài liệu, học liệu, đồ dùng học liệu phục vụ trong công tác giáo dục trẻ. Thực hiện tốt phần mềm quản lý dinh dưỡng trong trường mầm non, tổ chức 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và tổ chức ăn bán trú cho trẻ tại trường. Trẻ đến trường được kiểm tra định kỳ sức khỏe 02 lần/năm, được đo chiều cao, cân nặng 3 tháng/lần và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có khuôn viên riêng biệt được giao theo Quyết định quyền sử dụng đất số 570/QĐ-UBND ngày 07 tháng 03 năm 2011 của UBND tỉnh Thái Nguyên với tổng diện tích 2652,9m2 và 800m2 đất mặt sàn, bình quân đạt 15m2 trẻ. Các công trình được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Hiện nay nhà trường có tổng số 8 phòng học; 01 văn phòng trường; 01 phòng y tế; 01 phòng kế toán; 01 phòng nhân viên; 01 phòng bảo vệ; 01 phòng nghệ thuật; 01 bếp ăn bán trú và 02 phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng. Môi trường học tập an toàn, Xanh - Sạch - Đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện công tác giáo dục.

Nguồn tài chính đảm bảo cho hoạt động của nhà trường bao gồm: Nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương được đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho cán bộ giáo viên, nhân viên và hỗ trợ các chế độ cho học sinh theo quy đinh. Nguồn học phí hàng tháng được tổ chức thu, chi và mở sổ sách theo dõi, quản lý theo đúng quy định về quản lý tài chính hiện hành. Hằng năm ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách theo quy định của nhà nước nhà trường còn làm tốt công tác tài trợ của các nhà hảo tâm, cha mẹ học sinh.

Ngày 18/8/2021 đón đoàn đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ.

Ngày 28/8/2021 đón đoàn đánh giá ngoài khảo sát chính thức.

Năm 2021 : 57.430