Tuesday, 04/08/2020 - 09:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Tự hào ngôi trường mang tên - Trường Mầm non Núi Hồng

TRƯỜNG MẦM NON NÚI HỒNG

Trường Mầm non Núi Hồng thuộc xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Yên Lãng là xã cực tây của huyện Đại Từ và của cả tỉnh Thái Nguyên. Xã có tuyến quốc lộ 37 thuộc đoạn nối giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.

 Phía bắc xã có Núi Hồng, có mỏ than Núi Hồng được thành lập vào năm 1980 có trên 550 người lao động. Xã có diện tích là 3881,91 ha, có 3249 hộ và có tổng số dân là 12.086 người, có 8 dân tộc anh em cùng chung sống. Tỷ lệ hộ nghèo là 14,6%. Đời sống nhân dân chủ yếu sống bằng nghề làm chè, làm ruộng.

Trường được thành lập từ năm 1989 với hình thức trường công lập, sau đó trường chuyển sang hình thức trường mầm non bán công, đến năm 2010 trường chính thức chuyển đổi từ bán công sang trường công lập, trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập” đã góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Đến với trường MN Núi Hồng chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên 2652.9m2,  gồm có 8 phòng học và 7 phòng chức năng, các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.    

HÌNH ẢNH VUI CHƠI VÀ HỌC TẬP CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG

 

 

Một trong những thành công mà trường đạt được là đã xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản tin học, thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

 

PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT - HỌC TỐT” 
ĐƯỢC TOÀN BỘ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN TRONG NHÀ TRƯỜNG 
HƯỞNG ỨNG MẠNH MẼ

 

   

Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học ở trường phổ thông. Chính vì vậy hàng năm trường MN Núi Hồng có tỉ lệ chuyên cần đạt 96,5%, chất lượng giáo dục toàn diện đạt 98,7% trở lên.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG 

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - TỰ TIN

Những kết quả đạt được của Trường Mầm non Núi Hồng cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh.

Qua 27 năm phấn đấu và trưởng thành trường Mầm non Núi Hồng đã nhận được nhiều khen thưởng cao quí, đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo: Nhiều năm liên đạt tập thể lao động tiên tiến :

Năm học 2006-2007 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận trường mầm non"Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1".

 

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Núi Hồng sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường trọng điểm, trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng với niềm tin của các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 119
Năm 2020 : 34.208