Friday, 19/08/2022 - 08:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Núi Hồng

Những bài học giúp trẻ tự tin

Cách tốt nhất để phát triển tính tự tin cho trẻ là tạo cho trẻ kỹ năng sống để phát huy hết khả năng của mình và không ngừng khen ngợi, khuyến khích động viên đối với trẻ.

1. Không làm giúp con quá nhiều

Cha mẹ lúc nào cũng mong muốn đem lại cho con những gì tốt đẹp nhất, đặc biệt muốn ngăn con tránh khỏi những tổn thương và thất bại. Nhưng thất bại là mẹ thành công, trẻ cần được biết và nếm trải cảm giác thất bại, bởi trong cuộc sống việc thất bại là điều bình thường, không có gì đáng buồn, lo lắng hay tức giận. Chúng cần được học cách vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình để đi tới thành công.

2. Phát triển về ngôn ngữ

Ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp hàng ngày. Phát triển ngôn ngữ cũng chính là phát triển trí tuệ và kỹ năng sống. Do vậy, phụ huynh không nên lơ là mà hãy dạy trẻ học nói, học hát, nói chuyện với trẻ mọi lúc mọi nơi bởi khi trẻ có vốn từ tốt, diễn đạt tốt điều muốn nói thì trẻ có thể tự tin nói chuyện, tự tin phát biểu trước đám đông.

3.Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. 

Hãy cho trẻ tham gia các môn thể thao càng sớm càng tốt bởi thể dục, thể thao giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống. Đất nước Nhật là nơi nổi tiếng về dạy kỹ năng sống, họ đã và đang truyền đạt lại cho các thế hệ tương lai của mình sự tự tin qua các hoạt động thể thao bằng các bài tập như đi bộ mỗi ngày, các bài thể dục cơ bản, yoga, võ... Vậy nên cha mẹ hãy để trẻ được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, vận động cơ thể thường xuyên nếu có thể.

4. Cho con giao tiếp với bên ngoài nhiều hơn

Việc cho trẻ ra ngoài, giao tiếp với mọi người xung quanh cũng là bài học giúp trẻ tự tin hơn. Khi gặp bạn bè hay người quen cha mẹ hãy chủ động tươi cười và chào hỏi họ, sau đấy hướng dẫn con cách chào hỏi người quen. Không nên tức giận hay la mắng khi con không làm theo lời cha mẹ mà hãy ân cần giải thích cho con hiểu việc chào hỏi người lớn là việc làm cần thiết và lễ phép đối với một đứa trẻ ngoan. Dạy con kỹ năng sống để giao tiếp với mọi người xung quanh cũng là rèn luyện cho trẻ tính tự tin, mạnh dạn và hòa đồng hơn trong cuộc sống.

Qua các bài học trên, chắc hẳn cha mẹ đã rèn luyện cho con kỹ năng sống để con tự tin vào chính mình. Tùy vào hoàn cảnh và thời điểm cha mẹ có thể yêu chiều, bảo bọc con đúng cách, tránh làm con tự ti, nhút nhát. Tóm lại, dạy con tự tin hơn cần có thời gian, kiên nhẫn và sự hiểu biết thì mới mang lại kết quả tốt đẹp, nếu không sẽ phản tác dụng. Chúc các cha mẹ thành công trong việc dạy con tự tin trong cuộc sống!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 62
Tháng 08 : 1.536
Năm 2022 : 45.586